Top 8 tính năng của dòng iPhone 13 tân tiến nhất

BởiNgoc Nguyen 0 bình luận

Dòng iPhone 13 dù không được xem là một bản nâng cấp lớn của iPhone 12 nhưng các điện thoại này vẫn sở hữu khá nhiều tính năng mới mà không mẫu iPhone nào trước đó có.

Photographic Styles

So với thế hệ trước, Apple đã mang đến cho dòng iPhone 13 một số tính năng chụp ảnh mới và Photographic Styles là một trong số đó. Tính năng này cho phép bạn thêm một lớp tùy chỉnh mới vào ảnh của mình. Nó không phải là bộ lọc mà thay vào đó, người dùng có thể áp dụng các filter màu có sẵn trong lúc chụp để chủ động hơn trong việc chụp những bức ảnh sáng tạo.

Apple cũng mang đến cho người dùng 4 preset để lựa chọn là Rich Contrast, Vibrant, Warm và Cool. Nhờ đó mà bạn có thể chỉnh sửa thêm hình ảnh mình chụp bằng cách điều chỉnh tông màu và độ ấm.

Màn hình ProMotion 120Hz

Đây là một tính năng mà rất nhiều người dùng đã yêu cầu và cuối cùng được Apple đáp ứng trên dòng sản phẩm iPhone 13 Pro.

Lần đầu tiên trên iPhone, bạn có thể sử dụng ProMotion, một tính năng tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi của màn hình trong khoảng 10 đến 120Hz. Bằng cách đó, bạn sẽ có được trải nghiệm xem mượt mà hơn khi xem ảnh động hay chơi game trên iPhone nhưng không bị ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin.

Cinematic Mode

Một tính năng thú vị khác dành cho những người yêu thích quay video bằng camera iPhone của họ là Cinematic Mode. Tính năng này cho phép iPhone 13 quay video với độ sâu trường ảnh nông và chuyển tiếp mượt mà giữa các khuôn mặt. Tương tự như vậy, bạn cũng nhận được một loạt các tùy chọn khác để thêm các hiệu ứng và thay đổi khác nhau cho tiền cảnh và hậu cảnh trong bức ảnh của bạn.

Điều tuyệt vời là bạn cũng có thể chỉnh sửa tất cả những điều này từ iPhone của mình và thêm các thao tác chỉnh sửa khác, chẳng hạn như chuyển đổi tiêu cự, để mang lại cho video của bạn một giao diện siêu chuyên nghiệp.

Quay video 4K@60fps

Quay video chất lượng 4K không phải là điều gì mới mẻ đối với iPhone hoặc các điện thoại Android khác. Các mẫu iPhone trước đây có thể quay video ở chất lượng 4K và bạn thậm chí có thể chỉnh sửa nó ngay trên iPhone của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, với dòng iPhone 13 thì Apple đã cải tiến tính năng này hơn nữa.

Cụ thể, loạt iPhone mới nhất là những điện thoại đầu tiên của công ty có thể quay ở 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây, trong khi các iPhone cũ hơn chỉ có thể quay ở 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây.

Mặc dù đây không phải là một nâng cấp lớn, nhưng đây là cải tiến khá hữu ích đối với những người thích quay video, đặc biệt là khi bạn kết hợp nó với chế độ Cinematic.

Chế độ Macro mới

Một trong những cải tiến khác mà Apple mang tới cho hệ thống camera dòng iPhone 13 là chế độ Macro mới.

Như tên gọi cho thấy, tính năng này cho phép bạn chụp ảnh Macro bằng iPhone của mình mà không cần sử dụng bất kỳ phụ kiện nào khác.

Camera tele hiện đã hỗ trợ chế độ chụp đêm

Apple đã trang bị cho dòng iPhone 12 iPhone 11 chế độ chụp đêm, giúp mang tới cho người dùng những bức ảnh thiếu sáng chất lượng hơn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ tương thích với camera chính.

Còn với dòng iPhone 13 thì người dùng có thể sử dụng Night Mode cho camera tele. Nhờ đó mà người dùng sẽ có được những bức ảnh thu phóng chất lượng hơn.

ESIM kép

Đây có thể không phải là tính năng mới yêu thích của mọi người, nhưng dòng iPhone 13 là các điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ hai eSIM đang hoạt động. Trong trường hợp bạn chưa biết, eSIM là thẻ SIM kỹ thuật số mà bạn có thể có mà không cần sử dụng nano-SIM vật lý.

Bạn có thể nghĩ rằng các mẫu iPhone cũ hơn có thể có eSIM, và bạn đã đúng. Trước đây, iPhone XS cho đến iPhone 12 đều có thể có nano-SIM vật lý và eSIM. Nhưng iPhone 13 series là dòng đầu tiên có hai eSIM đồng thời hoặc một nano-SIM và một eSIM.

Chống rung dịch chuyển cảm biến

Tính năng chống rung dịch chuyển cảm biến của Apple lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone 12 Pro Max vào năm 2020. Và Apple đã quyết định bổ sung tính năng này trên tất cả các mẫu iPhone 13, làm cho hệ thống máy ảnh các điện thoại này đã tốt nay còn tốt hơn.

Chống rung dịch chuyển cảm biến là một tính năng của iPhone giúp bạn luôn có được những bức ảnh sắc nét nhất, ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

(Theo SForum)

Để lại bình luận