Tin đồn về diện mạo mới trong thiết kế của iPhone 14

BởiNgoc Nguyen 0 bình luận

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được đồn đoán sẽ thay thiết kế ‘tai thỏ’ bằng ‘đục lỗ. Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho thấy điều này có thể không đúng.

Màn hình “tai thỏ” (notch) chỉ một dạng thiết kế của smartphone mà màn hình bị khuyết một phần, đây là nơi chứa camera trước và các cảm biến. Màn hình “đục lỗ” (hole-punch) chỉ có một lỗ nhỏ trên màn hình.

Thiết kế “tai thỏ” trên iPhone 13 Pro. Ảnh: TechRadar

Mark Gurman, một nhà báo thường có các dự đoán chính xác về sản phẩm mới của Apple, cho rằng thông tin iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max không còn “tai thỏ”, chuyển sang “đục lỗ” giống smartphone của Samsung có thể không hoàn toàn chính xác.

Trên bản tin “Power On” của Bloomberg, Gurman đã nhấn mạnh cụm từ “a hole-punch-sized notch” - “tai thỏ có kích thước như một lỗ nhỏ”. Điều đó có nghĩa, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone mới có “tai thỏ” cùng kích thước với khẩu độ của một máy ảnh dạng lỗ hoặc thu nhỏ nó nhất có thể.

Theo Techradar, Apple nhiều khả năng sẽ thiết kế một màn hình đục lỗ hơn là một chiếc “tai thỏ” nhỏ, vì xu hướng này được coi là cao cấp hơn. Tuy nhiên, có thể thiết kế này sẽ không xuất hiện trên tất cả các dòng iPhone 14. Apple khả năng cao sẽ biến nó thành một tính năng cao cấp, do đó, người dùng phải mua các dòng Pro để trải nghiệm.

Dù iPhone 14 cải tiến thiết kế theo cách nào, một vấn đề khác cần quan tâm là tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID). Nếu dự đoán của Gurman là đúng, Face ID sẽ ẩn dưới màn hình trên vài mẫu iPhone 14.

Trước đó, Gurman cũng đưa ra một loạt dự đoán về các sản phẩm của “táo khuyết” như iPhone SE 3 5G ra mắt nửa đầu của năm nay, iPad Pro mới với sạc không dây đang được sản xuất, hay Apple Watch 8, Apple Watch SE 2 sớm trình làng.

Apple City hiện vẫn có sẵn đầy đủ các dòng sản phẩm Macbook, iPhone, iPad, Airpods... giá cực tốt cho khách hàng nhân dịp Xuân 2022.

Để lại bình luận