Soi chiếc MacBook Pro "tai thỏ" đầu tiên vừa được Apple trình làng: Có gì hot mà giá bán lên đến gần 60 triệu đồng?

BởiThu Thuy 0 bình luận

Sau màn ra mắt iPhone 13 với ít cải tiến bất ngờ, mọi sự chú ý của iFan đều được đổ dồn vào dòng sản phẩm chủ lực MacBook Pro của "Táo khuyết". Và không để người hâm mộ đợi lâu, trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra vào 0h ngày 19/10 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức trình làng MacBook Pro với nhiều thay đổi mới mẻ.

MacBook Pro 2021 gồm 2 phiên bản 14 inch và 16 inch. Về thiết kế, MacBook Pro nay đã có màn hình "tai thỏ" giống như iPhone. Phần "tai thỏ" trên màn hình của MacBook Pro 2021 tích hợp webcam FaceTime HD 1080p. Tuy nhiên, "tai thỏ" này không hỗ trợ Face ID như iPhone và có thể khiến nhiều người lầm tưởng.

Soi chiếc MacBook Pro tai thỏ đầu tiên vừa được Apple trình làng: Có gì hot mà giá bán lên đến gần 60 triệu đồng? - Ảnh 1.

Phần viền của máy bo tròn hơn ở các cạnh thay vì vuông vức như những chiếc Macbook Pro hiện tại. Trong khi đó, ngoại hình máy lại có phần vuông vức hơn để tối ưu hệ thống tản nhiệt.

Với MacBook Pro 2021, thanh Touch Bar bị loại bỏ, thay bằng dải phím chức năng truyền thống. Trong khi đó, cổng HDMI, khe thẻ nhớ SD và cổng sạc nam châm MagSafe đã quay trở lại. Đi kèm đó là 3 cổng USB-C, vẫn có cổng tai nghe 3,5 mm. Theo Apple, cổng sạc MagSafe sẽ hỗ trợ công suất cao hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể lựa chọn sạc qua cổng USB-C như các thế hệ trước.

Soi chiếc MacBook Pro tai thỏ đầu tiên vừa được Apple trình làng: Có gì hot mà giá bán lên đến gần 60 triệu đồng? - Ảnh 2.

Màn hình được Apple gọi là Liquid Retina XDR được trang bị trên MacBook Pro 2021 sử dụng tấm nền Mini LED, cùng viền mỏng hơn 24%, và hỗ trợ ProMotion, tần số quét thay đổi linh hoạt giữa 10-120 Hz.

Là ngôi sao của buổi ra mắt ngày 18/10, MacPro trang bị bộ vi xử lý Apple Silicon mới có tên gọi M1 Pro và M1 Max, con chip mạnh nhất từ ​​trước đến nay của hãng. Đây cũng là phiên bản nâng cấp của con chip M1 được trang bị cho MacBook Pro mà Apple ra mắt năm vừa rồi.

Soi chiếc MacBook Pro tai thỏ đầu tiên vừa được Apple trình làng: Có gì hot mà giá bán lên đến gần 60 triệu đồng? - Ảnh 3.

Đối với M1 Pro, Apple hứa hẹn mang đến hiệu suất CPU tốt hơn 70% và hiệu suất đồ họa gấp đôi so với M1. Trong khi kiến trúc cơ bản vẫn giống M1 Pro, Apple vẫn mang đến nâng cấp phần cứng một cách đáng kể, với CPU 10 lõi gồm tám lõi hiệu suất và hai lõi hiệu năng, cùng với một GPU 16 lõi với 2.048 điểm hiệu năng.

Con chip mới cũng hỗ trợ nhiều RAM hơn, với tùy chọn cấu hình lên đến 32GB (mặc dù, giống như M1, bộ nhớ vẫn được tích hợp trực tiếp vào chip, thay vì người dùng có thể nâng cấp với lựa chọn bên ngoài) với băng thông bộ nhớ 200GB/s. Tổng cộng, M1 Pro có 33,7 tỷ bóng bán dẫn, gần gấp đôi số bóng bán dẫn mà M1 có.

Soi chiếc MacBook Pro tai thỏ đầu tiên vừa được Apple trình làng: Có gì hot mà giá bán lên đến gần 60 triệu đồng? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Apple còn công bố con chip M1 Max thậm chí còn mạnh mẽ hơn, có cùng cấu hình CPU 10 lõi, với tám lõi hiệu suất và hai lõi hiệu năng.

Soi chiếc MacBook Pro tai thỏ đầu tiên vừa được Apple trình làng: Có gì hot mà giá bán lên đến gần 60 triệu đồng? - Ảnh 5.
Con chip M1 Max tăng gấp đôi băng thông bộ nhớ (lên 400GB/s), RAM (bộ nhớ lên đến 64GB) và GPU (với 32 lõi, 4.096 điểm hiệu năng và bốn lần hiệu suất GPU của M1 gốc.) M1 Max có 57 tỷ bóng bán dẫn, khiến nó trở thành con chip lớn nhất mà Apple đã sản xuất. Con chip mới cũng có nghĩa là bạn có thể kết nối tối đa bốn màn hình bên ngoài với một thiết bị duy nhất.
Soi chiếc MacBook Pro tai thỏ đầu tiên vừa được Apple trình làng: Có gì hot mà giá bán lên đến gần 60 triệu đồng? - Ảnh 7.

Giá bán khá cao của MacBook Pro

Để lại bình luận