Nên mua củ sạc nào cho iPhone? 3 sai lầm khi mua sạc cho iPhone mà nhiều bạn thường hay gặp phải

BởiThu Thuy 0 bình luận

Sạc điện thoại là phụ kiện không thể thiếu khi bạn sử dụng và đặc biệt là những chiếc iPhone khi trong hộp đã không còn tặng sạc. Tuy nhiên nhiều bạn gặp phải những trường hợp mua sạc cho iPhone không phù hợp dẫn đến ‘tiền mất tật mang’. Vậy nên mua củ sạc nào cho iPhone? Trong bài viết này, mình sẽ chỉ ra 3 sai lầm khi mua sạc cho iPhone mà nhiều bạn thường hay gặp phải, giúp tối ưu chi phí khi sắm phụ kiện nhé.

1. Mua củ sạc iPhone nào cũng được 

Đây là sai lầm rất phổ biến đối với nhiều bạn sử dụng iPhone. Sạc trôi nổi trên thị trường có giá từ 50 nghìn đổ lại thường có chất lượng không tốt và không được kiểm chứng. Chính vì thế, nhiều trường hợp sạc pin với sạc không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến cháy nổ vì dòng điện quá tải không có mạch kiểm soát. Hãy mua sạc có chứng chỉ MFI hoặc sạc chính hãng để bảo vệ bản thân nhé.

3 sai lầm khi mua sạc cho iPhone

2. Mua củ sạc iPhone công suất quá lớn

Sạc công suất lớn thường có giá rất cao, đồng thời với đó hiệu suất của bộ sạc này cũng rất xuất sắc. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng sạc để sạc cho iPhone thì điều này là quá dư thừa vì công suất sạc trên iPhone lớn nhất thời điểm hiện tại cũng chỉ có 20W dù cho bạn có lắp sạc loại nào đi chăng nữa. Vì thế hãy lựa chọn các bộ sạc có công suất vừa tầm với điện thoại để tiết kiệm chi phí hơn nhé.

3 sai lầm khi mua sạc cho iPhone

3. Không mua dây sạc nhanh

Nếu bạn đã trang bị cho mình bộ sạc công suất cao vô cùng chất lượng nhưng vẫn không sạc nhanh được rất có thể nguyên nhân ở dây sạc. iPhone chỉ kích hoạt sạc nhanh khi sử dụng cáp sạc C to Lightning. Vì thế nếu bạn vẫn đang sử dụng dây sạc A to Lightning thì mau chóng đổi sang dây sạc C to Lightning để có thể sạc nhanh trên máy nhé.

3 sai lầm khi mua sạc cho iPhone

Bạn có mắc phải sai lầm nào khi mua sạc cho iPhone không?

Để lại bình luận