Mẹo đơn giản để kiểm tra xem iPhone có dính lỗi hay không, ai mua máy cũ nhất định phải biết

BởiThu Thuy 0 bình luận

Nếu quyết định "tậu" một chiếc iPhone cũ, bạn nhất định phải biết mẹo này để kiểm tra ngay iPhone có dính lỗi phần cứng hay không!

iPhone "qua tay" là mặt hàng được nhiều người dùng lựa chọn bởi có giá thành rẻ hơn so với hàng mới đang được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh mức giá cả tốt, iPhone cũ cùng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn cho người dùng.

Vậy nên, nếu quyết định "tậu" một chiếc iPhone cũ, người dùng nhất định phải lưu tâm đến nhiều yếu tố, đặc biệt là phần cứng của máy có bị ảnh hưởng gì không.

Mẹo đơn giản để kiểm tra xem iPhone có dính lỗi hay không, ai mua máy cũ nhất định phải biết - Ảnh 1.

Nếu quyết định "tậu" một chiếc iPhone cũ, bạn nhất định phải biết mẹo này để kiểm tra ngay iPhone có dính lỗi phần cứng hay không! (Ảnh: Android Authority)

Theo Rapid Repair, iOS đi kèm với một tính năng rất hữu ích được gọi là "Phân tích và cải tiến", cho phép bạn kiểm tra xem iPhone có gặp sự cố phần cứng hay không. Hơn nữa, tính năng này có sẵn ngay cả trên các phiên bản iOS như iOS 10, 11 hoặc 12 nên người dùng có thể dễ dàng kiểm tra các iPhone chạy iOS cũ.

Mẹo đơn giản để kiểm tra xem iPhone có dính lỗi hay không, ai mua máy cũ nhất định phải biết - Ảnh 2.

Để kiểm tra iPhone có dính lỗi phần cứng hay không, bạn hãy truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Tiếp đó tìm đến Quyền riêng tư > chọn Phân tích & Cải tiến > Dữ liệu phân tích

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy rất nhiều hoạt động được hệ thống ghi nhận lại. Lúc này, hãy cuộn qua toàn bộ danh sách để tìm xem có mục Panic-full.ips hay ResetCounter.ips nào không.

Nếu bạn thấy bất kỳ tệp Panic-full.ips hay ResetCounter.ips nào, điều đó đồng nghĩa đã có lỗi rất nghiêm trọng đã xảy ra với iPhone, dẫn đến máy bị treo cứng hoặc tự khởi động lại. Có rất nhiều lý do dẫn tới lỗi này, ví dụ như: Lỗi phần cứng ở Memory Controller, lỗi RAM, lỗi ở Storage Controller, lỗi trong bộ nhớ flash của máy,…

Mẹo đơn giản để kiểm tra xem iPhone có dính lỗi hay không, ai mua máy cũ nhất định phải biết - Ảnh 3.

iPhone có mục Panic-full.ips được ghi nhận trong phần Dữ liệu phân tích

Mẹo đơn giản để kiểm tra xem iPhone có dính lỗi hay không, ai mua máy cũ nhất định phải biết - Ảnh 4.

iPhone có mục ResetCounter.ips được ghi nhận

Mặc dù chủ yếu đến từ lỗi phần cứng của máy và cần chuyên gia chẩn đoán và sửa chữa để khắc phục sự cố, nhưng trong một số trường hợp, lỗi này cũng có thể xuất hiện do xung đột giữa phần mềm.

Trong trường hợp phát hiện các dòng Panic-full.ips hay ResetCounter.ips với tần suất dày đặc, đều này cho thấy máy có khả năng đang bị hư hỏng khá nghiêm trọng ở linh kiện bên trong khiến máy sập nguồn và khởi động lại liên tục. Người mua cần nên tránh những chiếc iPhone dính lỗi này.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone gặp trường hợp tương tự, hãy đem thiết bị tới các cửa hàng được Apple uỷ quyền để chẩn đoán và sửa chữa.

Để lại bình luận