Lập trình viên "độ" thành công chip Apple M1 vào bên trong chiếc iMac G4 20 năm tuổi

BởiThu Thuy 0 bình luận

Nhằm tôn vinh những đóng góp của cố CEO Steve Jobs, một lập trình viên iOS có tên Colby Sheets mới đây đã thực hiện việc "độ" thành công chip Apple M1 vào bên trong chiếc iMac G4 đã 20 năm tuổi.

Theo chia sẻ của Colby Sheets, kể từ khi Apple giới thiệu con chip Apple M1 mới trên các dòng máy Mac, anh đã luôn nuôi hy vọng có thể đưa các phần cứng của một chiếc máy Mac mini vào bên trong thân hình của chiếc iMac G4. Nhờ vào kiến trúc ARM mới giúp con chip M1 không gặp hiện tượng quá nhiệt, Colby đã có thể "biến hình" chiếc iMac G4, trang bị cho chiếc máy này một sức mạnh phần cứng mạnh mẽ. Để làm được điều này, Colby đã nhờ tới sự trợ giúp của bạn bè anh ấy cũng như một người dùng trên Twitter.

Cuối cùng, chiếc iMac G4 với chipset M1 bên trong đã có thể hoạt động một cách bình thường và được cài đặt sẵn hệ điều hành macOS Big Sur mới nhất. Colby cũng chia sẻ một đoạn video cho thấy chiếc iMac G4 của anh hoạt động "ngon nghẻ" với phần cứng mới bên trong.

Trên trang cá nhân của mình, Colby viết: "Để tưởng nhớ cuộc đời cũng như niềm cảm hứng mà Steve Jobs đã truyền tới cho nhiều người, tôi muốn khoe một dự án mà tôi đang thực hiện, thứ mà tôi nghĩ Steve Jobs sẽ rất tự hào khi nhìn thấy. 20 năm trước, đây là điều không thể, nhưng bây giờ thì điều này đã được hiện thực hoá".

Với chiếc iMac G4 mới, phần cứng bên trong của máy bao gồm vi xử lý Apple M1 và RAM 8GB, được "bê" y nguyên từ chiếc Mac mini M1 sang với một vài tinh chỉnh nhỏ. Theo Colby mặc dù màn hình của chiếc iMac G4 có thể được nâng cấp tấm nền hiển thị nhằm tăng độ phân giải, nhưng anh cho rằng để nguyên như cũ để sử dụng cũng không ảnh hưởng gì tới trải nghiệm.

Lập trình viên độ thành công chip Apple M1 vào bên trong chiếc iMac G4 20 năm tuổi - Ảnh 4.

iMac G4 lần đầu được giới thiệu tới công chúng vào đầu năm 2002. Chiếc máy này trang bị CPU PowerPC, RAM 256MB và có 80GB ổ cứng lưu trữ. Mặc dù chỉ có vòng đời 2 năm nhưng đây vẫn là một trong những chiếc iMac để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người dùng thời bấy giờ nhờ thiết kế đặc trưng.

Để lại bình luận