IPHONE XÁCH TAY HAY IPHONE CHÍNH HÃNG NÊN CHỌN GÌ, VÌ SAO?

BởiThu Thuy 0 bình luận

Câu hỏi nhiều bạn phân vân mỗi mùa Apple ra sản phẩm mới, chúng ta sẽ cùng xem những Ư điểm và Nhược điểm của iPhone chính hãng và Xách tay để các bạn có được cho mình sự lựa chọn hợp lí nhất.

iPhone Xách Tay 

+ Ưu điểm: Sản phẩm sẽ được bán sớm hơn, qua các đường tiểu gạch vì thị trường Việt Nam sẽ được Apple mở bán sau các thị trường như Singapore (Mã ZP), Hongkong (Mã ZA) Hay Mỹ (Mã LL).Cái cảm giác cầm sản phẩm Apple sớm nhất là cảm giác không phải ai cũng có tuy nhiên sẽ đổi lại là cái giá mà không phải ai cũng chi được.

+ Nhược điểm: Hàng xách tay thì sẽ không được Quyền hưởng bảo hành tại các Trung tâm Bảo hành Uỷ Quyền của Apple tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc bạn mua ở đâu bảo hành ở đó, tuỳ vào chỗ bạn mua mà chế độ bảo hành sẽ do chỗ mua quyết định.

+ Có thể bị Relock (Máy quốc tế thành Lock) : VD: hàng Mỹ (LL) mua Code có thể bị Relock lại, khiến máy bạn Trả Tiền là Quốc tế nhưng sau thời gian sử dụng lại thành Lock, lúc đó bạn phải dùng Sim Ghép (mất giá trị khi bán lại và gây ức chế khi sử dụng) .Nên chọn chỗ uy tín Mua và Cam Kết bao Lock trọn đời máy.

+ Có thể gặp máy chụp ảnh không tắt được tiếng (khá khó chịu khi cần chụp ảnh, hoặc tự sướng chỗ đông người) VD: Máy J (Nhật) Máy KH (Hàn Quốc).

iPhone Chính Hãng (Bản VN/A) : 

+ Ưu điểm: Được bảo hành 12 tháng tiêu chuẩn Apple tại các Trung tam Bảo hành do Apple Uỷ Quyền. Không gặp tình trạng bị Relock do iPhone được phân phối tại Việt Nam là bản Quốc Tế.Nguồn gốc rõ ràng, có Hoá Đơn VAT, được nhập khẩu chính Hãng từ Apple Việt Nam, có tem chứng nhận và được các hệ thống bán lẻ Chính hãng sản phẩm Apple phân phối (Đa số đều là những hệ thống lớn, có tên tuổi lâu đời nên đảm bảo được sự Uy Tín cũng như chính sách bảo hành).

+ Nhược điểm : Sẽ có hàng muộn hơn hàng xách tay, vì thị trường Việt Nam được mở bán sau thị trường Quốc tế từ 2 tới 3 tuần.Tuy nhiên do thị trường Việt Nam ngày càng được ưu tiên nên thời gian mở bán càng ngày càng sớm. Gía bán thường cao hơn đôi chút so với hàng xách tay nhưng đổi lại được sự an tâm về nguồn gốc cũng như chế độ bảo hành chính hãng tại Việt Nam, nhất là khi tình hình dịch bệnh phức tạp để gửi máy xách tay đi bảo hành cũng sẽ mất rất nhiều thời gian và khó khăn. Và càng ngày thì giá iPhone chính hãng càng được Apple ưu ái tại thị trường Việt Nan trên các dòng sản phẩm mới, nên đôi khi còn rẻ hơn iPhone Xách Tay.

+ Có thể gặp máy dựng, đóng lại hộp, không phải máy mới hoàn toàn, hoặc tình trạng tráo đổi linh kiện.

Nguồn: sưu tầm

Để lại bình luận