Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone đơn giản và nhanh chóng

BởiNgoc Nguyen 0 bình luận

Không giống như điện thoại Android, việc chuyển dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác trên iPhone gặp khó khăn hơn và không phải ai cũng biết thực hiện. Nhưng đừng lo, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone đơn giản và nhanh chóng!

1. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng “QR code”


Đối với cách này, bạn nên áp dụng ngay sau khi mở hộp chiếc iPhone mới. Hãy đặt 2 chiếc iPhone cũ và mới cạnh nhau, sau đó thực hiện việc chọn ngôn ngữ, vùng miền cho máy mới.

Apple đã cài đặt 1 chương trình nhận diện giúp iPhone nhận diện được iPhone khác kế bên và tự động hiển thị một đám mây màu xanh, đây chính là 1 dạng mã hóa Apple sử dụng tương tự như QR code.

Sau đó, bạn dùng iPhone cũ của mình, mở camera để scan “đám mây” màu xanh trên máy mới và thực hiện theo các yêu cầu được hiển thị trên màn hình như: nhập mật khẩu Apple ID,.. là xong và quá trình chuyển dữ liệu được bắt đầu.

Tuy nhiên, cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone này chỉ áp dụng được trên các thiết bị chạy iOS 11 trở lên.

2. Chuyển dữ liệu bằng iTunes


Để thực hiện theo cách này bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của laptop và cài sẵn iTunes. Đặc biệt là phiên bản hệ điều hành iOS của điện thoại và phần mềm iTunes phải tương thích với nhau, cũng như bạn phải update lên hệ điều hành phiên bản mới nhất.

Các bước cần làm để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới:


Bước 1: Kết nối iPhone cũ với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes > Chọn cập nhập nhật iOS và iTunes để tương thích chúng với nhau.


Các bạn không cần quan tâm đến nội dung hiển thị tiếp theo là gì mà chỉ cần nhấn nút next cho đến khi cài đặt xong phiên bản mới.


Bước 2: Chọn vị trí để lưu trữ dữ liệu This computer > Back Up Now và chờ đợi quá trình chuyển dữ liệu hoàn thành.

Bước 3: ​Ngắt kết nối giữa iPhone cũ và máy tính, tiếp tục kết nối với iPhone mới rồi bấm nút Restore Backup > tìm đến bản sao chép vừa thực hiện và chạy. Cuối cùng chờ đợi cho đến khi hoàn thành xong là được.

Bạn cũng có thể áp dụng cách chuyển dữ liệu bằng cách không cần dây kết nối. Tuy nhiên nó sẽ khá khó khăn cho những ai không thông thạo về công nghệ.

3. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng OTA


Sử dụng máy tính


Trong cách này thay vì chọn nơi lưu trữ là This Computer ở bước 2 cách trên thì bạn hãy chọn iCloud.

Ưu điểm trong cách này là Restore nhanh hơn rất nhiều và việc chọn nơi lưu trữ iCloud dữ liệu sẽ không bao giờ bị mất đi vì chúng được lưu trên Internet thay vì máy tính. Tuy nhiên, tốc độ chuyển dữ liệu về điện thoại sẽ chậm hơn rất nhiều so với cách trên.

Để thực hiện theo cách này bạn cần vào Cài đặt (Setting) trên điện thoại cũ > chọn tên của bạn > vào iCloud > chọn Sao lưu i Cloud (iCloud Backup) > kéo thanh Sao lưu iCloud (Back Up Now). Sau đó chờ dữ liệu được chuyển lên đám mây là xong.

Đối với điện thoại mới, sau khi đã thực hiện các bước cài đặt như: ngôn ngữ, vùng miền, wifi, Apple ID,… bạn hãy chọn bản restore về máy. Cách này tuy hơi lâu nhưng là phương án rất dễ thực hiện.

4. Chuyển dữ liệu bằng công cụ Easeus MobiMover


Bước 1: Trước khi thực hiện thao tác chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone khác, hãy tải về và cài đặt công cụ Easeus MobiMover trên máy tính của bạn.

Bước 2: Kết nối cả hai iPhone vào máy tính của bạn bằng cáp Lightning. Nhấn chọn Tin cậy máy tính này. Kế đến, nhấn Allow để cho phép ứng dụng truy cập vào thiết bị của bạn.

Bước 3: Mở phần mềm EaseUS MobiMover lên và chọn chế độ Phone to Phone ở thanh sidebar bên trái màn hình. Chọn tuỳ chọn mà bạn muốn chuyển dữ liệu như từ iPhone A sang iPhone B hoặc ngược lại, sau đó click nút Next màu xanh.

Bước 4: Tại đây, bạn có thể chọn loại dữ liệu mà bạn muốn chuyển. Phần mềm này hỗ trợ chuyển các dữ liệu sau:

  • Các tệp âm thanh, ghi âm, AudioBook,…
  • Hình ảnh, thư viện ảnh, video.
  • Video HD, phim, nhạc,...
  • Ứng dụng, File cài đặt, File dữ liệu, Danh bạ, Tin nhắn, Ghi chú.

Nếu muốn chuyển hết dữ liệu thì bạn hãy chọn hết các loại dữ liệu được hiển thị, sau đó click vào nút Transfer để bắt đầu chuyển.

Quá trình chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị sẽ bắt đầu diễn ra, trong lúc này bạn không nên ngắt kết nối thiết bị khỏi máy tính. Quá trình này có thể mất ít hay nhiều thời gian tuỳ thuộc vào dung lượng dữ liệu của bạn. Sau khi quá trình kết thúc, bạn có thể mở thiết bị lên để kiểm tra xem dữ liệu đã được chuyển qua hết chưa.

Mời bạn tham khảo những mẫu điiện thoại có sẵn với giá cực tốt đang có tại Apple City tại đây.

Để lại bình luận