Cách cài đặt hoặc tắt tính năng nhạc chuông iPhone nhỏ dần cực đơn giản

BởiThu Thuy 0 bình luận

Hiện nay, nhiều người dùng đang sử dụng thiết bị iPhone sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Một trong những điều khiến bạn cảm thấy ảnh hưởng, không hài lòng đó là tiếng chuông iPhone bị nhỏ dần.

Cách bật/tắt tính năng nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Nhạc chuông nhỏ dần thực chất không phải là một lỗi trên iPhone mà nó là một tính năng được tích hợp trên các dòng iPhone có Face ID (tức là từ dòng iPhone X trở về sau). Nếu cảm thấy nó mang đến cho bạn sự phiền toái, bạn chỉ việc tắt tính năng Face ID nhận biết sự chú ý này để khắc phục. Bạn cũng dễ dàng bật lại bất cứ lúc nào.

Có hai cách để truy cập vào tính năng này nếu bạn đã cập nhật lên iOS15. 

Cách 1: Vào Cài đặt ở màn hình chính > Chọn mục Trợ năng và tìm đến mục Face ID & Sự chú ý. Sau đó, tại mục Tính năng nhận biết sự chú ý, gạt sang trái (màu xám) nếu bạn muốn tắt hoặc gạt sang phải (màu xanh) nếu bạn muốn bật tính năng này. Thế là đã hoàn thành!

Cách cài đặt hoặc tắt tính năng nhạc chuông iPhone nhỏ dần (2)

Cách 2: Truy cập vào Cài đặt > Face ID và mật mã. Tại mục Tính năng nhận biết sự chú ý, gạt sang trái (màu xám) nếu bạn muốn tắt hoặc gạt sang phải (màu xanh) nếu bạn muốn bật tính năng này là xong.

Trong trường hợp bạn đã tắt tính năng này nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng âm thanh nhạc chuông nhỏ dần, thì bạn nên đem đến cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra âm thanh chiếc iPhone của bạn.

Để lại bình luận