Apple sẽ ra mắt những sản phẩm gì vào năm 2022?

BởiNgoc Nguyen 0 bình luận

Năm 2021 là một năm khá thành công đối với Apple khi các sản phẩm của công ty này được khá nhiều người dùng ưa chuộng.

Trong năm qua, chúng ta đã thấy một số sản phẩm tuyệt vời của Apple, được đồn đại từ lâu như AirTag hay tai nghe AirPods 3. Ngoài ra, dòng iPhone 13 hay MacBook Pro 2021 cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Mặc dù công ty này đã kết thúc việc ra mắt các sản phẩm mới vào năm 2021, nhưng vẫn còn nhiều điều bất ngờ sẽ đến vào năm 2022.

Kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR

Đã có rất nhiều tin đồn cho biết rằng, Apple đang phát triển chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR đầu tiên, và sản phẩm này dự kiến sẽ được giới thiệu vào thời điểm cuối năm sau.

Theo một số báo cáo, kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR của Apple sẽ có bộ xử lý mạnh mẽ và giá bán đắt đỏ, có thể lên tới hơn 1,000 USD. Thiết bị này dự kiến sẽ được trang bị màn hình micro OLED kép 4K và được cung cấp sức mạnh bởi một bộ xử lý với sức mạnh tương tự như chip M1 của máy Mac.

Theo Mark Gurman từ Bloomberg, kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR của Apple sẽ tập trung vào chơi game, thiết bị truyền thông và thông tin liên lạc. Nó được cho là có nhiều thông số kỹ thuật ấn tượng, chẳng hạn như quạt và màn hình tuyệt vời, nhưng có vẻ như Apple sẽ chủ yếu tập trung vào chơi game cho thế hệ đầu tiên. Nó cũng được đồn đại là có App Store của riêng mình, tương tự như kính thực tế ảo Oculus.

iPhone SE mới

Có tin đồn cho rằng, Apple sẽ phát hành iPhone SE 3 mới vào năm sau với thiết kế không thay đổi nhiều so với thế hệ trước. Điều đó có nghĩa là điện thoại này sẽ có ngoại hình giống chiếc iPhone 8, sử dụng màn hình LCD với viền bezel trên/dưới dày, có nút Home vật lý được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID.

Tuy nhiên, iPhone SE 3 mới được cho là sẽ sử dụng A15 Bionic, con chip giống như bạn sẽ tìm thấy trong dòng sản phẩm iPhone 13. Ngoài ra, nó sẽ đi kèm với 5G, điều này sẽ cải thiện khả năng kết nối của nó.

Mac mini mạnh mẽ hơn

Mac mini đã được nâng cấp đáng kể vào năm 2020 khi Apple trang bị cho nó bộ xử lý Apple Silicon M1. Giờ đây, có vẻ như công ty sẽ tiến thêm một bước nữa và tạo ra một chiếc Mac mini thậm chí còn mạnh mẽ hơn với thiết kế nhỏ hơn một chút.

Mac mini mới được cho là có thiết kế đẹp hơn và cũng có thể nó sẽ sở hữu nhiều cổng kết nối hơn ở mặt sau, tương tự như những gì Apple đã làm với MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

Ở bên trong, Mac mini thế hệ mới được cho là có chip mạnh hơn. Trước đây, các tin đồn cho rằng nó sẽ được giới thiệu với chip M2, nhưng không loại trừ khả năng chiếc PC mini này sẽ sử dụng chip M1 Pro hoặc M1 Max.

MacBook Air được thiết kế lại

Cùng với Mac mini, MacBook Air cũng nhận được bản cập nhật mới vào năm ngoái với chip M1 mạnh mẽ. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa hoàn tất việc nâng cấp cho dòng máy tính xách tay giá cả phải chăng này. Theo các tin đồn xuất hiện thời gian qua, “Táo khuyết” hiện đang làm việc để ra mắt thế hệ MacBook Air 2022 với thiết kế mới cũng như đi kèm bộ xử lý mạnh mẽ hơn.

Chiếc máy tính xách tay này được cho là có thiết kế phẳng hơn, sử dụng viền trắng cho bàn phím cũng như màn hình và đi kèm các tùy chọn màu sắc trẻ trung như iMac 24 inch M1. Ở bên trong, MacBook Air mới sẽ có một con chip mạnh mẽ hơn. Nhiều khả năng Apple không sử dụng chip M1 Pro và M1 Max cho chiếc laptop này mà thay vào đó, hãy sẽ lần đầu tiên giới thiệu chip Silicon M2 cho nó.

iPhone 14

Theo truyền thống, Apple thường giới thiệu các mẫu iPhone cao cấp mới của mình vào mùa thu hàng năm. Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng dòng sản phẩm iPhone 14 sẽ xuất hiện vào tháng 9 năm sau.

Các tin đồn xuất hiện thời gian qua cho thấy, “Táo khuyết” sẽ sử dụng phiên bản “Max” với màn hình 6.7 inch để thay thế cho model “mini” hiện không còn được người dùng ưa chuộng như trước. Điều đó có nghĩa là loạt iPhone 2022 sẽ bao gồm 4 model là iPhone 14 6.1 inch, iPhone 14 Max 6.7 inch, iPhone 14 Pro 6.1 inch và iPhone 14 Pro Max 6.7 inch. Các điện thoại này nhiều khả năng sẽ có màn hình 120Hz, bộ xử lý A-series mới và hệ thống camera được nâng cấp. Đặc biệt, một số rò rỉ còn cho rằng dòng iPhone 14 Pro sẽ chuyển sang sử dụng màn hình đục lỗ hiện đại hơn.

Apple Watch Series 8

Cũng giống như iPhone, chúng ta cũng khá chắc chắn rằng Apple sẽ phát hành thế hệ Apple Watch mới vào năm 2022. Có nhiều suy đoán rằng Series 8 sẽ mang đến một vài tính năng sức khỏe mới, bao gồm cả máy đo huyết áp cũng như đo lượng đường trong máu của người dùng.

Về thiết kế, Apple Watch Series 8 sẽ tương tự như Series 7. Điều này có nghĩa là nó sẽ có pin lớn hơn và độ bền tốt hơn so với thế hệ Apple Watch đã giới thiệu trong năm nay. Chưa hết, một số tin đồn cho thấy rằng, chúng ta sẽ thấy một chiếc Apple Watch phẳng hơn và đẹp hơn xuất hiện vào năm sau. Thiết kế này ban đầu được đồn đại cho model Series 7 năm nay nhưng cuối cùng Apple chỉ mang đến kích thước màn hình lớn hơn cho chúng.

Apple Watch SE 2

Tin vui cho người hâm mộ dòng Apple Watch SE khi nó dường như sẽ có phiên bản kế nhiệm, được trình làng cùng với Apple Watch Series 8, tương tự như những gì công ty đã làm vào năm 2020.

Đáng tiếc là hiện chúng ta vẫn chưa biết nhiều thông tin về Apple Watch SE 2. Tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ có bộ xử lý nhanh hơn và thậm chí có thể có một số tính năng mới mà thế hệ đầu tiên không có, như màn hình Always-On và máy đo nồng độ oxy trong máu.

AirPods Pro 2

Năm nay, Apple đã phát hành chiếc tai nghe AirPods 3 được nhiều người mong đợi. Do đó, nhiều tin đồn cho rằng tai nghe AirPods Pro 2 sẽ được giới thiệu vào năm sau.

AirPods Pro 2 được cho là có thiết kế nhỏ hơn và không có phần thân kéo dài. Chúng sẽ trông tương tự như Samsung Galaxy Buds hoặc Google Buds. Tai nghe này cũng nên có chất lượng âm thanh được cải thiện, thời lượng pin tốt hơn và bộ xử lý tốt hơn ở bên trong.

Những sản phẩm hot hit thị trường năm 2021 vừa qua vẫn đang có đủ các dòng tại Apple City với giá cực chất dành cho bạn dịp năm mới.

Để lại bình luận