Apple chuẩn bị sản xuất máy chơi game

BởiThu Thuy 0 bình luận

Hộp giải mã Apple TV tập trung vào trò chơi được đồn đại từ lâu có thể trở thành một máy chơi game di động kiểu Nintendo Switch.

Thông tin đến từ PhoneArena cho biết máy chơi game đầu tiên của Apple sẽ sử dụng chip A14 Bionic - con chip cung cấp sức mạnh cho dòng iPhone 12 năm ngoái và iPad Air mới. Tuy nhiên, một tin đồn bổ sung nói rằng đó là một con chip nâng cao của A14 Bionic.

 

Apple chuẩn bị sản xuất máy chơi game - 1

 

Điều này mâu thuẫn với một tin đồn hồi tháng 5 từ một trang web Hàn Quốc nói rằng Apple đang sản xuất một bộ xử lý ứng dụng mới cho máy chơi game di động, tập trung vào hiệu suất đồ họa và hỗ trợ dò tia. Bloomberg trước đây cũng cho biết Apple đang làm việc trên một chiếc TV box được nâng cấp với chip xử lý mới và khả năng chơi game.

Quay lại với báo cáo mới nhất, thiết bị chơi game cầm tay của Apple dự kiến ​​sẽ có thiết kế lấy cảm hứng từ Siri Remote với các cạnh sắc nét, mặt trên bằng kính và kích thước mỏng hơn Apple TV hiện tại. Nó sẽ có sẵn với nhiều màu sắc khác nhau. Apple cũng có thể đang làm việc trên một bộ điều khiển giống Joy-Con của Nintendo Switch để đi cùng với máy chơi game.

Thiết bị của Apple được định vị như sản phẩm đối đầu với Nintendo Switch, tuy nhiên nó cũng có thể thu hút một số người trung thành với máy chơi game của Microsoft và Sony vì chip trên sản phẩm dự kiến cung cấp hiệu suất vượt trội.

Apple chuẩn bị sản xuất máy chơi game - 3

Để thu hút game thủ, Apple dường như đã hoàn thành việc phát triển các trò chơi - được cho là với sự trợ giúp từ các hãng game nổi tiếng như Ubisoft - nhằm cạnh tranh với những tựa game như Breath of the Wild và Mario Odyssey. Điều này báo hiệu sự ra mắt của máy chơi game cầm tay đầu tiên từ Apple sẽ không còn xa nữa. Các nguồn tin cho biết giá bán của thiết bị sẽ nằm trong phạm vi khoảng tư 449 USD đến 549 USD.

Thiết bị chơi game lai này cũng có thể thúc đẩy các sản phẩm khác của Apple như tai nghe thực tế hỗn hợp và Apple Arcade.

Ngoài Apple, Nintendo cũng có thể phải đối đầu với một đối thủ khác sắp gia nhập thị trường thiết bị chơi game phong cách Nintendo Switch là Qualcomm, với sản phẩm đầu tay dựa trên Android. Các nguồn tin ban đầu về thiết bị cho biết Nintendo có thể muốn thâm nhập vào thị trường smartphone chơi game.

Để lại bình luận