3 cách khắc phục iPhone mất Face ID dễ dàng

BởiNgoc Nguyen 0 bình luận

Face ID là công nghệ mới của Apple đối với đời điện thoại iPhone X trở lên. Tính năng này nhằm giúp người dùng bảo mật được các thông tin trên điện thoại. Face ID sử dụng khuôn mặt để mở khóa màn hình chính của điện thoại cũng như những ứng dụng của bạn cũng được bảo mật tốt hơn nhờ có tính năng này. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng gặp trường hợp mất Face ID.

Nguyên nhân khiến iPhone mất Face ID

Điện thoại bị lỗi phần mềm làm mất Face ID

Mặc dù, lỗi phần mềm trên iPhone khá ít xảy ra và thường chỉ xảy ra ở những phiên bản mới. Nhưng chắc chắn không thể loại bỏ nguyên nhân này bởi vẫn có nhiều người dùng mất nhân diện khuôn mặt do phần mềm bị lỗi.

Điện thoại bị lỗi phần mềm làm mất Face ID

Điện thoại bị va đập rơi hoặc vô nước

Nếu như iPhone của bạn vô tình bị va đập hoặc rơi mạnh thì chắc chắn màn hình không tránh khỏi bị ảnh hưởng. Lúc này, camera trên điện thoại cũng sẽ gặp tác động và làm cho Face ID bị mất.

Điện thoại bị va đập rơi hoặc vô nước 1

Thêm vào đó, khi điện thoại bị rơi xuống nước sẽ làm cho các bộ phận cảm ứng cũng như camera bị ảnh hưởng, hiệu suất và độ nhạy cũng giảm làm cho iPhone mất Face ID.

Do quá trình sửa chữa màn hình hoặc ép kính bị lỗi

Đây là nguyên nhân khiến Face ID mà không thể không nhắc đến. Nếu bạn gặp vấn đề kính vỡ và thay kính màn hình iPhone nhưng gặp thợ có chuyên môn thấp không xử lý tốt sẽ khiến tác động không nhỏ đến tính năng Face ID. Do đó, các bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín để sửa chữa nhé.

Cách khắc phục lỗi iPhone mất Face ID

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới

Trong trường hợp điện thoại bị lỗi phần mềm thì các bạn có thể thực hiện nâng cấp phiên bản iOS để khắc phục lỗi này. Thực hiện như sau:

Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Bấm chọn tiếp vào ô Cập nhật phần mềm và bấm chọn Tải và cài đặt nếu như có phiên bản mới.

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới. 

Khởi động lại tính năng mở khóa trên iPhone

Cách khắc phục tiếp theo, người dùng có thể cài đặt và tắt tính năng Face ID sau đó mở lại.

Bước 1: Mở mục Cài đặt > Ấn tiếp vào mục Face ID & Mật mã.

Khởi động lại tính năng mở khóa trên iPhone bước 1

Bước 2: Ở mục Mở khóa iPhone, bạn trượt thanh trượt từ phải sang trái để tắt.

Khởi động lại tính năng mở khóa trên iPhone bước 2

Bước 3: Cuối cùng, bạn truy cập lại mục Face ID và mật mã để kích hoạt tính năng nhận diện khuôn mặt nhé.

Khởi động lại điện thoại

Khi sử dụng iPhone quá lâu thì bộ nhớ đệm sẽ sinh ra vô vàn lỗi gây nên xung đột làm cho hệ thống camera TrueDepth không thể thực hiện được nhiệm vụ nhận diện khuôn mặt hoặc nhận diện nhưng không chính xác. Cách đơn giản nhất là bạn thử khởi động lại thiết bị của mình nhé.

Khởi động lại điện thoại

Trong trường hợp các bạn đã thử hết các cách trên nhưng không thể khắc phục được thì các bạn có thể đến đơn vị sửa chữa uy tín để họ kiểm tra và sửa lỗi nhé. 

Để lại bình luận